Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Kỷ Hợi 2019 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net

Trí tưởng tượng

"Trí tưởng tượng c̣n quan trọng hơn cả kiến thức" - Einstein
"Trí tưởng tượng thống trị thế giới". - Disraeli

Người ta ước lượng là chúng ta học được khoảng 70% kiến thức trong 6 năm đầu tiên của cuộc đời. Khả năng tiếp thu cái mới của chúng ta cũng tốt nhất vào giai đoạn đó. Đây là thời gian mà trí tưởng tượng của ta phong phú nhất.

Cái sau giải thích cái trước. Chúng ta cần có trí tưởng tượng tốt mới có thể học nhanh và dễ dàng. V́ thế chúng ta cần biết đề cao trí tưởng tượng sáng tạo và nên kích thích, phát triển nó trong suốt thời gian trưởng thành.

Có khi ta nghe một ông bố hay bà mẹ than phiền: "Tôi locho thằng Johnny bé bỏng của ḿnh quá, nó có một trí tưởng tượng phi thường!" Một số người lại cho là trí tưởng tượng của trẻ con chỉ để làm vui người lớn.

Một chân lư đơn giản rằng trí tưởng tượng là ch́a khóa của khả năng học tập và giải quyết vấn đề và như thế những Edison và Einstein có một trí tưởng tượng tuyệt vời. Chẳng hạn, Albert Einstein đi đến những kết luận về không gian và thời gian bằng cách tưởng tượng chính ông bị phóng ra giữa các hành tinh và ông bay theo ánh trăng đi khắp nơi. Khả nănglàm cho ḿnh giống trẻ con đă làm cho ông thành một học giả vĩ đại

Một trí tưởng tượng tốt cũng rất cần cho trí nhớ. Đây là một lư do tại sao người già thường có trí nhớ kém - họ đă để cho trí tưởng tượng suy giảm đến nỗi trí óc không thể sáng tạo ra những h́nh ảnh có thể "gắn" với năo của họ, Khi chúng ta thu nhận thông tin vào ngân hàng trí nhớ của ḿnh, chúng ta sử dụng trí tưởng tượng và khả năng h́nh dung để tạo ra một bức tranh. Chính hiệu quả của việc tạo ra bức tranh này làm cho chúng ta nhớ lại thông tin dễ dàng.

Ngoài ra, trí tưởng tượng tốt cần thiết cho bạn khi bạn muốn thư giăn trí óc và thân thể. Ví dụ, nếu bạn có thể tập trung tưởng tượng ra một cảnh thiên nhiên nào đó, chẳng hạn cảnh biển, bạn sẽ có khả năng thư giăn tinh thần. Thật là một tài sản quư báu! Mặt khác, ai không có trí tưởng tượng tốt sẽ khó mà thư giăn được.

Đúc kết

Hăy rèn luyện trí tưởng tượng của bạn như với thân thể bạn vậy. Càng phát triển nó, bạn càng có khả năng giải quyết vấn đề và ghi nhớ tốt hơn.

Trí tưởng tượng và những giấc mơ


"Thành tích lớn nhất thoạt tiên là những giấc mơ. Nụ hoa chờ nở, chim chờ trong trứng và thiên thần náo động trong đỉnh cao của tâm hồn. Những giấc mơ là hạt giống của hiện thực".
James Allen

Chúng ta phải nuôi dưỡng trí tưởng tượng của ḿnh, khả năng ước mơ....v́ những người có thành tích cao từ khi lịch sử bắt đầu là những người mơ mộng, biết kết hợp mồ hôi và khát vọng để có được những đóng góp có một không hai.

Leonardo de Vinci lúc 12 tuổi đă thề rằng "Tôi sẽ trở thành một trong những họa sĩ vĩ đại nhất trên thế giới và một ngày nào đó, tôi sẽ sống cùng với các ông vua và đi chơi với các hoàng tử".

Khi c̣n nhỏ, Napoleon đă ngồi hàng giờ tưởng tượng ra cảnh ḿnh chinh phục Châu Ÿu, mơ về việc lănh đạo và điều hành quân đội của ḿnh. Phần sau của đời ông th́ lịch sử đă nói.

Anh em nhà Wright biến giấc mơ của họ thành những chiếc máy bay. Henry Ford biến giấc mơ về chiếc xe hơi giá rẻ cho tất cả mọi người thành các dây chuyền sản xuất ô tô hàng loạt.

Ngay khi c̣n nhỏ, Neil Armstrong đă mơ đến việc lập thành tích trong lĩnh vực hàng không. Vào năm 1969, anh đă trở thành người đàn ông đầu tiên bay lên mặt trăng.

Mọi cái đều bắt đầu từ những giấc mơ. Hăy đứng bên giấc mơ của ḿnh. Như một bài hát đă nói: "Nếu bạn chưa bao giờ mơ th́ không có giấc mơ nào sẽ thành sự thật"

Diễn tập tinh thần

Chúng ta hăy thử t́m hiểu xem bạn có thể sử dụng trí tưởng tượng để cải thiện hiệu quả làm việc vào những việc bạn làm như thế nào.

Cách đây vài năm, tạp chí Reader Digest đăng kết quả một cuộc thử nghiệm ở một trường trung học. Sinh viên có tŕnh độ gần bằng nhau được chia thành 3 nhóm để kiểm tra khả năng ném banh qua một cái ṿng. Nhóm đầu tiên thực hành mỗi ngày một tíếng trong một tháng. Nhóm thứ hai là nhóm chính của cuộc thử nghiệm không thực hành ǵ cả. Nhóm 3 thực hành bằng tưởng tượng một giờ mỗi ngày.

Nhóm được thực hành thực tế cải thiện khả năng được 2%. Nhóm không thực hành ǵ cả kém đi 2%. Nhóm 3 chỉ thực hành bằng tinh thần tiến bộ được 3.5%!

Điều này chứng minh điều mà nhiều người biết là thực hành bằng trí tưởng tượng mang lại kết quả không ngờ. Bạn có bao giờ tưởng tượng ḿnh chơi gôn, diễn tập thử một cuộc phỏng vấn hay h́nh dung ḿnh đang de xe vào băi đậu xe....trước khi thật sự làm những điều này? Đó là sự diễn tập tinh thần mà chúng ta thường làm mà không hề nghĩ đến trong cuộc sống hằng ngày. Đó là một quá tŕnh tưởng tượng giống như trẻ con và quá tŕnh tưởng tượng có giá trị to lớn của nó.

Bất kỳ khi nào bạn thực hiện một hành động, chẳng hạn đánh banh, thân thể bạn phản ứng lại với "chương tŕnh" trong năo bạn, giống như chương tŕnh máy tính, bảo bạn "làm cái này hay làm cái kia". Nếu bạn lập một chương tŕnh "tôi không thể làm cái này" tức là bạn đang giao trứng cho ác! Rơ ràng khi bạn nghĩ theo các hướng tốt, bạn sẽ dần dần chọn lọc được những chương tŕnh tự động và đánh banh ngày càng tốt hơn.

Bây giờ nhiều người tin rằng cách tốt nhất để cải thiện một kỹ năng là thực hành trong thực tế. Không phải vậy! Chắc chắn là bạn có thể lập tŕnh lại năo của ḿnh thông qua thực hành tṛ chơi, nhưng đó không phải là cách tốt nhất. Cách nhanh nhất để cải thiện t́nh h́nh là kết hợp thực hành bằng thực tế và bằng tinh thần.

Những phát minh khoa học mới nhất đă chứng minh được là khi bạn tưởng tượng ra chính ḿnh đang làm điều ǵ đó, bạn thay đổi chương tŕnh năo của ḿnh như bạn muốn khi bạn thực sự đang làm nó. Năo bạn trải qua những thay đổi hóa điện luôn tạo ra những hành vi mới. Để cho kỹ hơn th́ bạn có thể giả định là chúng ta muốn những khuôn mẫu của ḿnh cũng hoàn thiện càng tốt trong năo của ḿnh. V́ thế chúng ta nh́n thấy nó với kết quả tốt nhất. Chúng ta cần thực hành cả bằng thực tế và cả bằng đầu óc. Bạn có thể chơi gôn hay hơn, nói chuyện trước công chúng hay hơn, tự tin hơn, lái xe giỏi hơn hoặc làm bất kỳ điều ǵ khác giỏi hơn bằng cách ngồi vào một chiếc ghế và diễn tập bằng đầu óc.

Các cuộc thử nghiệm liên tục chứng minh nguyên tắc này. Trong cuốn "Điều khiển học - Tâm lư", tiến sĩ Maxwell Maltz c̣n nêu ra những ví dụ về các cầu thủ bóng rổ hay người phóng phi tiêu đă tăng hiệu quả biểu diễn của họ thông qua sử dụng kỹ thuật này. Các vận động viên Olympic và những người chơi thể thao ban đầu sẽ h́nh dung trước, v́ thế đôi lúc bạn thấy họ nhắm mắt trên sân để thực hành. Họ đang cấy những động tác biểu diễn tuyệt vời vào trong tiềm thức của ḿnh để chơi cho tốt hơn. Tôi không phủ nhận giá trị của việc thực hành và luyện tập thực sự. Tôi muốn nhấn mạnh rằng h́nh dung kết quả cuối cùng tốt đẹp sẽ giúp chúng ta thực hiện khả năng của ḿnh dễ hơn, ít mất công hơn.

Đúc kết

Giá trị lớn nhất của diễn tập tinh thần là bạn có thể tạo ra những mô h́nh thực hiện hoàn hảo trong năo. Trong trí tưởng tượng của bạn, bạn không được phạm sai lầm. Từ điều này chúng ta học được bài học là nếu chúng ta liên tục nghĩ đến điều ḿnh không muốn th́ bạn sẽ có chính cái kết quả đó! Nhiều người sống cuộc đời ḿnh theo cách đó, nghĩ đến điều họ sợ nhất và thắc mắc không biết tại sao nó lại xảy ra với họ! Tôi sẽ nói nhiều hơn về vấn đề này sau.

Từ bây giờ, bạn hăy tạo thói quen gạn lọc khả năng của ḿnh thông qua tưởng tượng. Dù bạn đang dạy trong lớp học, đang xử lư một cuộc điện thoại khó hay lướt ván lần đầu tiên trong đời, hăy dành thời gian làm thật tuyệt những việc này trong trí tưởng tượng trước. Những người thành công nhất trên thế giới đă làm như thế, hăy học theo họ.

Chúng ta nhận được cái mà ḿnh mong đợi

Chúng ta có xu hướng nhận được cái mà ḿnh mong trong cuộc sống. Những người chơi tennis nói "Chân tôi run như cầy sấy, tôi sẽ không thắng được". Khi anh ta tự nhủ ḿnh điều đó, anh ta đúng. Nhưng không phải là cái chân run mà là tinh thần của người chơi run. Nó cũng không phải là do con mèo đen, do những ngày 13 hay do bạn đi ngang qua dưới cầu thang.

Nếu Mary nói "Người ta chỉ đến thăm tôi khi nhà tôi lộn xộn" th́ cô ta quả sẽ thấy việc này lặp lại. Nếu Fred nói là anh ta bị cảm nhiều lần mỗi năm th́ tôi cá là anh ta sẽ như thế thật. Nếu Fred nói "Bất kỳ khi nào tôi có tiền, tôi liền có việc phải tiêu sạch". Fred sẽ tiếp tục sạch túi hoài.

Các bác sĩ cho rằng các bệnh nhân có xu hướng lành bệnh theo mong đợi của họ hơn là theo chẩn đoán. Tiến sĩ Carl Simonton khi làm việc với những người mắc bệnh ung thư ở Mỹ đă kết luận là việc lành bệnh của bệnh nhân liên tục phản ánh mong muốn được lành bệnh của họ.

Một người nói: "Người ta luôn luôn lờ tôi đi, đối xử tệ với tôi, ḅn rút của tôi" và liền thấy là cuộc đời đối với anh ta như thế thật. Người khác nói "Mọi người đối xử tốt với tôi", và thế là họ được đối xử tốt.

Đúc kết

Tất cả những cái này nói ǵ với chúngta ? Nó cho thấy là bạn nắm quyền kiểm soát cái bạn nghĩ. Bạn quyết định suy nghĩ của ḿnh và quyết định cái bạn sẽ thu gặt được.

Hăy thử t́m người thật sự hạnh phúc. Khó lắm bạn ạ! Hăy thử t́m người sống cuộc đời buồn khổ nhất nhưng luôn mong đợi một cuộc sống tuyệt vời. Cũng khó không kém. Chúng ta nhận được từ cuộc sống phần lớn cái chúng ta mong đợi.

 

<<  Trang trước | Trang sau >>


<< Về Mục Lục >>

tuổi tuất phong thủy bàn làm việc cho tuổi bính tướng người gian ác xem tử vi trọn đời tục sao lưu hà chòm sao nam hiền lành Tình vĩ nhân mơ thấy người tình Ý nghĩa sao Thanh Long tài tinh tượng dam me Cung Ngọ Sao Trực Phù ở cung mệnh du học ngành địa chất màu xe lễ vu lan diếu nam tuổi mậu thìn mau TẾT vị trí đặt bếp nấu xem tử vi Xem hướng phòng ngủ tuổi Nhâm mơ thấy bầu trời sao Vật phẩm giải mã giấc mơ bắt cua ngũ cát cung Thân giấc mơ sinh con gái hoa giai giai hoạt hình yêu quái mồm rộng Ma Kết nhân tướng học nốt ruồi ĐẦU Cách hay ăn hay nhậu tu MO Đoán tính cách qua cách bắt tay hóa giải quan hệ tương khắc chồng mơ thấy vợ sinh con xem boi xây dựng cục thịt dư ở mông Rằm tháng bảy rà Tiểu hoa Sao Tướng Quân ở cung mệnh