Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Kỷ Hợi 2019 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net

CHƯƠNG 2

HĂY SỐNG VỚI HIỆN TẠI

Hăy sống, ngay bây giờ!

Tất cả những ǵ bạn có là hiện tại. Thước đo sự b́nh an tinh thần và hiệu quả cá nhân được thể hiện ở khả năng sống cho hiện tại của chúng ta. Bây giờ là lúc bạn đang hiện hữu, không cần biết cái ǵ đă xảy ra ngày hôm qua và cái ǵ sẽ xảy ra ngày mai.Từ quan điểm này, ch́a khóa cho hạnh phúc và sự thỏa măn là tập trung đầu óc chúng ta vào thời khắc hiện tại!

Một điều tuyệt vời ở trẻ em là chúng hoàn toàn đắm ḿnh trong giờ phút hiện tại.Chúng cố gắng tập trung hoàn toàn vào việc chúng đang làm dù cho việc đó là ngắm một con bọ, vẽ một bức tranh hay xây lâu đài trên cát, bất cứ cái ǵ mà chúng muốn dành hết sức lực để làm.

Khi trở thành người lớn, nhiều người trong chúng ta học nghệ thuật suy nghĩ và lo lắng nhiều việc cùng một lúc. Chúng ta để cho những mối quan tâm về quá khứ và tương lai đan xen vào hiện tại và làm cho chúng ta khổ sở và kém cỏi.

Chúng ta cũng học được cách tŕ hoăn sự thụ hưởng niềm vui và hạnh phúc và nghĩ rằng có lúc nào đó trong tương lai, mọi cái sẽ tốt hơn bây giờ.

Một học sinh trung học th́ nghĩ "Khi ḿnh ra khỏi trường và không phải nghe lời ai nữa th́ mọi cái sẽ rất tuyệt!" Anh ta rời trường và th́nh ĺnh nhận ra là anh ta không hạnh phúc cho đến khi rời khỏi nhà. Anh ta xa nhà đi học đại học và lại quyết định "Ḿnh sẽ thật sự hạnh phúc khi có được mảnh bằng và lại nghĩ chỉ kiếm được việc mới hạnh phúc được.

Anh ta có việc làm và phải làm dưới sự giám sát của nhiều người. Bạn cũng đoán được là anh ta chưa thể hạnh phúc. Nhiều năm trôi qua, anh ta hoăn việc thư giăn và hưởng hạnh phúc cho đến khi đính hôn, lập gia đ́nh và bắt đầu mua nhà, có công việc tốt hơn, bắt đầu có con, cho con đi học, con ra trường và về hưu....và anh ta chết trước khi biết được hạnhphúc là ǵ. Tất cả thời gian anh ta có, anh ta dùng để lập kế hoạch cho cái tương lai tốt đẹp không bao giờ đến.

Bạn có liên hệ đến ḿnh với phần nào câu chuyện ở trên không? Bạn có từng biết ai tŕ hoăn không hưởng niềm vui cho đến lúc già không? Điều quan trọng để hạnh phúc là bạn phải hoàn toàn quan tâm đến hiện tại. Chúng ta hưởng niềm vui trong cả chuyến đi, không phải chỉ khi đă đến đích.

Tương tự, chúng ta có thể không chịu dành thời gian cho những người mà chúng ta thương yêu. Một cuộc nghiên cứu mới nhất ở Hoa Kỳ đă được thực hiện để t́m hiểu xem các ông bố tầng lớp trung lưu dành bao nhiêu thời gian chơi với con nhỏ của họ. Họ đeo micro trên cổ áo các ông bố để biết họ chuyện tṛ với con cái mỗi ngày bao lâu.

Nghiên cứu cho thấy đa số dành khoảng 37 phút mỗi ngày cho con. Không nghi ngờ ǵ rất nhiều những ông bố khác có kế hoạch dành thời gian cho người họ yêu thương "khi đă làm xong việc", "khi không c̣n áp lực công việc", "khi có nhiều tiền hơn"....Điều quan trọng là không ai trong chúng ta được đảm bảo là chúng ta c̣n sống vào ngày mai. Chúng ta chỉ có hôm nay thôi.
Sống cho hiện tại c̣n có nghĩa là chúng ta thích thú bất kỳ điều ǵ chúng ta đang làm chứ không phải là kết quả của nó. Nếu bạn đang sơn hiên nhà của ḿnh th́ có thể thưởng ngoạn từng đường cọ, thích thú học hỏi làm sao để làm tốt nhất công việc, đồng thời thưởng thức ngọn gió mát mơn man trên mặt bạn vả tiếng chim hót líu lo trên cây và bất kỳ cái ǵ khác xảy ra xung quanh bạn.

Sống trong hiện tại là mở rộng tầm hiểu biết để làm cho giây phút hiện tại trở nên quư giá hơn là luôn khép kín. Mỗi chúng ta có sự chọn lựa của ḿnh, lúc này hay lúc khác, rằng chúng ta sống và hấp thụ, cho phép ḿnh xúc cảm và lôi cuốn.

Khi sống ở khoảnh khắc hiện tại, chúng ta xua đuổi sự sợ hăi, Rơ ràng sự sợ hăi này là sự quan tâm đến những sự kiện có thể xảy ra lúc nào đó trong tương lai. Mối quan tâm này có thể tê liệt khi chúng ta nghĩ ḿnh không thể làm được cái ǵ.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể bị nỗi sợ hăi tấn công khi bạn bị động. Chính cái khoảnh khắc bạn ra tay hành động, thực sự làm cái ǵ đó th́ nỗi sợ sẽ biến mất. Sống trong hiện tại lúc này lại có nghĩa là hành động mà không sợ sệt hậu quả. Đó là sự cống hiến nỗ lực của ḿnh để dấn thân mà không lo là ḿnh có được phần thưởng xứng đáng hay không.

Cần nhớ là chúng ta không thể thay thế thay thế cái ǵ đó bằng con số không. Nếu bạn lo lắng v́ xe bạn hư, bạn bị mất việc hay vợ bạn rời bỏ bạn th́ không dễ ǵ có thể giải phóng đầu óc và t́m được sự b́nh thản. Cách tốt nhất để cải thiện trạng thái tinh thần là hành động, tham gia vào việc ǵ đó. Hăy làm cái ǵ đó! Bất kỳ cái ǵ.

Gọi điện cho bạn cũ hay làm quen bạn mới, đi tập thể thao, chăm sóc cho con cái hay giúp đỡ hàng xóm.....

Đúc kết

Thời gian không thực sự hiện hữu, nó chỉ là một khái niệm trừu tượng trong đầu bạn. Hiện tại là thời gian duy nhất mà bạn có. Hăy làm cái ǵ đó vào lúc này!

Mark Twain có lúc nhận xét là ông đă trải qua những điều kinh khủng trong đời, một số việc thật sự kinh khủng! Đúng là vậy sao? Chúng ta có xu hướng suy nghĩ tệ hại, bi quan. Nếu nh́n vào ngay thời khắc hiện tại th́ chẳng có vấn đề ǵ nghiêm trọng cả!

Hăy sống ngay lúc này đây

 

<<  Trang trước | Trang sau >>


<< Về Mục Lục >>

chồng mơ thấy vợ sinh con xem boi xây dựng cục thịt dư ở mông Rằm tháng bảy rà Tiểu hoa Sao Tướng Quân ở cung mệnh ác mộng của những giấc mơ PhẠĐầu Trăn xem tướng qua móng tay xem boi chi tay nghe nghiep Phong thủy nhà ở 1 Những điều kiêng kỵ cần biết khi xây Xem tuổi cưới vợ gả chồng của 12 Con thanh thiet amoniac có độc không con giáp nữ hấp dẫn quả Hương Sơn xem môi Tình duyên của người tuổi Tỵ nhóm máu lễ xá tội vong nhân Thu Giang Nguyễn Duy Cần ngày lễ Vu Lan sao hóa khoa trong lá số tử vi Kinh Phòng tuoi mao nữ tiếp viên xương Thiếu dương trà Đại phòng khách phương hướng và vị trí của cửa chính Tử Vi năng hoa cát tường bằng vải voan 100 người có gương mặt đẹp nhất thế tướng đàn ông giàu sang phán tinh duyen di lặc Cung