Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Kỷ Hợi 2019 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net

Chờ đợi

Bạn có bao giờ để ư là khi ḿnh đợi một cái ǵ đó, dường như nó chẳng bao giờ xảy đến? Bởi thế mới có câu nói "Một ngày chờ đợi dài cả trăm năm".

Tương tự như thế khi chúng ta đợi điện thoại của ai đó, Đợi hàng giờ đâm chán, bạn quyết định làm một cái ǵ đó và thế là, reng! Chuông điện thoại reng.

Khi chúng ta đợi thư, đợi ai đó, đợi công việc, các cuộc phiêu lưu thú vị, Giáng sinh, dịp đi ăn nhà hàng, thời gian dường như không trôi đi. Thậm chí điều ta mong đợi chẳng hề đến.

Có một nguyên lư hoạt động nói rằng "Hăy sống cuộc sống của bạn trong thời khắc hiện tại và đừng nín hơi mà chờ đợi cái ǵ khác xảy ra". Nếu chúng ta nói "Ḿnh phải có "A" th́ ḿnh mới hạnh phúc và măn nguyện", th́ những hoàn cảnh khác nhau có thể sắp xếp để chứng minh điều ngược lại.

Đúc kết

Hăy nắm bắt mọi cơ hội. Sống cho hiện tại. Hăy làm điều ǵ khác khi chờ đợi cái ǵ đó xảy ra. Nếu bạn muốn Holywood khám phá ra tài năng siêu phàm của bạn th́ hăy tham gia một lớp học thực hành đan gỉỏ trước! Nếu bạn trai của bạn đến muộn th́ hăy đọc báo hay nướng bánh, làm cái ǵ đó cho đến khi anh ta đến.

Làm như thế, bạn sẽ không lệ thuộc vào cái kết quả sau cùng

"Quên t́nh huống đi th́ sẽ nhanh có kết quả".

Tha thứ

Quyết định tha thứ cho chính bạn hoặc ai đó là đồng ư sống cho hiện tại

"Tôi không thể tha thứ cho ḿnh (cho mẹ ḿnh) v́ điều đó!"

Bạn nghĩ thế nào về câu đó? Nếu chúng ta không chịu tha thứ cho ai đó tức là chúng ta nói "Thay v́ làm cái ǵ đó để thay đổi hoàn cảnh, tôi thích sống trong quá khứ hơn và thích trách cứ tôi (hay người) đă gây ra nó". Khi chúng ta không vị tha với chính ḿnh là chúng ta mang hoài mặc cảm có lỗi, điều này có thể gây ra cho chúng ta những thống khổ về tinh thần.

Tha thứ cho người khác

Nhiều người cứ bám măi quá khứ, Họ nghĩ họ sẽ không bao giờ tha thứ cho cha mẹ v́ họ hư đốn, rằng đó là lỗi của cha mẹ họ. Đó là lỗi của họ chứ! Nếu cứ trách cứ hoài, chúng ta sẽ chịu đau khổ. Phân nửa thời gian "người có lỗi" không hề biết chúng ta nghĩ ǵ. Họ cứ nhởn nhơ hạnh phúc trong khi chúng ta th́ chịu đau khổ.

Nếu tôi không tha thứ cho ông anh rể v́ không mởi tôi đến dự tiệc Giáng sinh th́ tôi đau khổ chứ không phải anh ta, Anh ta không bị ung thư, không mẩt ngủ, không buồn giận, không thấy cay đắng. Chỉ có tôi thôi. Chúng ta nên "tha thứ cho cả những người xúc phạm ta!" Chỉ có cách đó chúng ta mới khỏe mạnh và hạnh phúc. Không tha thứ là nguyên nhân lớn nhất gây bệnh hoạn v́ tâm hồn bệnh hoạn th́ thân thể bệnh hoạn.

Ngoài ra, chừng nào chúng ta c̣n trách cứ người khác, buộc họ phải thấy có lỗi và chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của chúng ta th́ chừng đó chúng ta chối bỏ trách nhiệm của chính ḿnh. Buộc tội ai đó chẳng bao giờ giải quyết được điều ǵ. Chừng nào không làm như vậy nữa, chúng ta sẽ có cơ hội hành động để cải thiện sự việc. Buộc tội là cái cớ để không làm ǵ cả - để chối bỏ thực tại.

Fred có thể nói "Tôi tha thứ cho anh, nhưng tôi không quên được". Fred thật ra đang nói "Tôi tha thứ cho anh chút ít nhưng tôi muốn giữ lại một phần để khi tiện th́ nhắc nhở anh sau này". Tha thứ thật sự là quên đi hoàn toàn.

Tôi tin là việc nhận ra ḿnh đang sống cuộc sống của ḿnh theo cách tốt nhất mà ḿnh có thể là điều tối quan trọng. Chúng ta phạm nhiều sai lầm, có thể là do hiểu sai, có thể do ngu ngốc nhưng chúng ta đang cố gắng theo cái cách tốt nhất mà ta biết. Không ai vừa mở mắt chào đời mà đă nghĩ là "Tuyệt! Đây là cơ hội tốt để ta xông ra và chiến đấu!"

Cha mẹ chúng ta nuôi dạy ta theo cách tốt nhất mà họ có thể. Dựa trên thông tin mà họ có, những tấm gương mà họ noi theo, họ dấn thân vào cái lănh thổ xa lạ là "t́nh cha mẹ". Cứ trách cứ họ hoài v́ họ không phải là những cha mẹ kiểu mẫu là một việc làm vô ích và tai hại.
Một số người không tha thứ cho cha mẹ và sống cuộc đời khổ sở để cho cha mẹ họ thấy là ḿnh đă không làm tốt trách nhiệm! Thông điệp của họ là "Chính cha mẹ có lỗi trong chuyện tôi nghèo, cô đơn, bất hạnh và bây giờ có thể thấy là tôi đang chịu đựng như thế nào!"
Không nên trách cứ ai cả. Cái ǵ đă qua rồi cho qua. Buồn phiền trách móc sẽ không thay đổi được ǵ. Khi chúng ta tha thứ th́ một nguyên lư tuyệt vời khác sẽ có tác dụng. Chúng ta thay đổi và người khác cũng thay đổi. Khi chúng ta thay đổi thái độ đối với người khác, họ cũng thay đổi hành vi của ḿnh. Như thế, Khi chúng ta thay đổi cách nghĩ của ḿnh, những người khác sẽ đáp ứng những mong đợi đă thay đổi của chúng ta.

Tha thứ cho chính ḿnh

Nếu tha thứ cho người khác là điều khó làm th́ tha thứ cho chính ḿnh càng khó hơn. Nhiều người hành hạ tinh thần và thể chất ḿnh cả đời v́ những thiếu sỏt của ḿnh. Họ ăn thật nhiều hay nhịn ăn, uống cho quên tất cả, làm hỏng tất cả quan hệ của ḿnh hay sống một cuộc đời nghèo hèn hay bệnh hoạn. Hệ thống niềm tin của họ cho rằng "Tôi đă làm những điều xấu," "Tôi có lỗi" hay "Tôi không xứng đáng hạnh phúc và khỏe mạnh". Bạn có thể ngạc nhiên nhưng có rất nhiều người bệnh suy nghĩ như vậy!

Bạn thấy có lỗi ư? Đủ rồi đó! Bạn sẽ cảm thấy như thế bao lâu nữa? Một hai năm nữa có khác ǵ không?

Vứt bỏ cảm xúc này đi, Không dễ thật. Giữ cho đầu óc lành mạnh cũng khó như giữ cho thân thể khỏe khoắn vậy.

Đúc kết

Trách cứ và cảm thấy có lỗi đều nguy hiểm và tai hại như nhau. Khi trách móc Chúa trời, người khác hay bản thân ḿnh, chúng ta tránh né, không hành động để giải quyết vấn đề. Chính chúng ta chọn lựa để sống trong hiện tại hay trói buộc ḿnh với những ác cảm và bực dọc của quá khứ.

 

<<  Trang trước | Trang sau >>


<< Về Mục Lục >>

cải ngọ xem tuong mat phong thủy trước cửa nhà Ất phụ nữ lưng dài chân ngắn xem tướng đầu trán cung nhân mã và ma kết Thuật phong thủy bảo vệ tài sản Phòng ăn hợp phong thủy mơ thấy đào huyệt mộ kéo dài tuổi thọ ân Ngũ Hành Tuổi Hợi Tâm Sao loc ton Sao thien hinh Dai mẹo mơ thấy mất tiền trong ví Thúy mắt lồi ba chỏm tóc chú tiểu Kệ tủ trong phòng ngủ Song Tử Duyên vợ chồng phúc bộ vị Thủy tinh tùng bách mộc tướng phát tài o nhÃƒÆ cúng đưa ông bà chữa bài khấn nhập trạch nhà thuê VĂN KHẤN GIAO THỪA khắc lưu Xem tư vi tu vi Con giáp nào đại phát trước đặt tên cho con sinh năm 2015 giải mã giấc mơ thấy gà vịt tháng cô hồn người tuổi Tý đá phong thủy Tu vi tuoi hoi xem tử vi Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng Ma Kết bàn tay bán gốm sứ ck cây trồng trong nhà theo phong thuy