Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Kỷ Hợi 2019 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net

Đối đầu với sự chán nản

Ai trong chúng ta cũng từng trải qua những lúc khó khăn khôn cùng trong cuộc sống - cô đơn, nợ nần, mất việc, mất người yêu. Vào những thời điểm đó, chúng ta sẽ tự hỏi làm sao có thể vượt qua được. Thế nhưng chúng ta vẫn đă vượt qua.

Có thể chúng ta mất đi viễn cảnh tốt đẹp về tương lai, và thường vẽ nó lên tối tăm hơn thực tế. Chúng ta sẽ trông vào một tương lai có ít vấn đề và không hiểu sao con người lại có thể vượt qua những ǵ mà họ đang đối mặt.

Một người chỉ thực hiện cuộc hành tŕnh một ngày th́ tại sao phải dự trữ cho cả cuộc đời. Thật không có ǵ lạ là nhiều người cứ lo cho cả hai mươi năm tới và thắc mắc tại sao cuộc sống lại quá khó khăn đến như vậy. Một ngày chúng ta sống 24 giờ, không hơn. Hôm nay lại lo cho những rắc rối của ngày mai phỏng có ích ǵ.

Lần tới nếu bạn chán nản, hăy tự hỏi ḿnh những câu hỏi như thế này:
Tôi có đủ không khí để thở không? Có đủ thức ăn để ăn không? (Nếu câu trả lời là "Có" th́ xem như t́nh h́nh đă sáng sủa rồi!)

Chúng ta thường không thấy là những nhu cầu quan trọng nhất của chúng ta đă được đáp ứng rồi. Tôi thích câu chuyện về người đàn ông gọi điện cho tiến sĩ Robert Schuller. Cuộc đối thoại như sau:

Người đàn ông nói: "Thế là hết! Tôi xong đời rồi. Tất cả tiền đă hết. Tôi đă mất tất cả".

Tiến sĩ Schuller hỏi: "Anh vẫn c̣n nh́n thấy chứ?"
Người đàn ông trả lời: "Vâng, tôi vẫn c̣n sáng mắt"
Schuller hỏi: "Anh c̣n đi được không?"
Người đàn ôngtrả lời: " Vâng, tôi vẫn c̣n đi được"
Schuller nói: "Dĩ nhiên anh c̣n nghe được, nếu không anh đă không gọi điện cho tôi".
"Vâng, tôi vẫn c̣n nghe được".
"Vậy th́" Schuller nói. "Tôi cho là cái ǵ anh cũng c̣n. Chỉ có tiền là mất!"

Một điều khác mà chúng ta nên tự nhắc ḿnh là: "Điều tồi tệ nhất xảy ra sẽ rất khó chịu, nhưng không có nghĩa là đă đến ngày tận thế".

Câu hỏi tiếp theo là: "Tôi có quan trọng hóa vấn đề quá không?" Bạn có thấy là bạn mất ngủ cả tuần chỉ v́ điều mà người khác sẽ không thèm nghĩ đến? Thường là do chúng ta quá nghiêm khắc với chính ḿnh. Chúng ta cứ nghĩ là cả thế giới đang nh́n ḿnh. Điều đó không đúng. Nếu họ nh́n th́ sao nào? Chúng ta sẽ sống theo cách tốt nhất mà ḿnh có thể.

Một câu hỏi nữa: "Tôi học được cái ǵ từ t́nh huống này?" Bằng sự nhận thức muộn màng, nh́n lại quá khứ, chúng ta có thể học được ǵ trong những giai đoạn khó khăn? Cái khó nhất là giữ được quân b́nh và biết là chúng ta đang chịu đựng và tại sao lại chịu đựng. Những người hạnh phúc nhất có xu hướng xem những lúc khó khăn là những lúc học hỏi kinh nghiệm quư giá. Họ gắng vui vẻ, mỉm cười. Họ biết rằng mọi việc sẽ tốt hơn và họ sẽ trở thành người tốt hơn từ những thử nghiệm đó. Cái này nói th́ dễ nhưng làm khó hơn nhiều!

Thêm một câu hỏi: Nếu mọi cái tồi tệ thật th́ 5 phút tới ḿnh c̣n ổn không? Khi đă qua được 5 phút đó, bạn nhắm đến 5 phút tiếp theo. Chia ra từng phần nhỏ, sẽ dễ xử trí hơn. Ngoài ra nên làm cho ḿnh bận rộn. làm việc ǵ đó trong 5 phút ấy. Lúc bận rộn bạn thấy dễ chịu hơn nhiều.

C̣n làm ǵ nữa nhỉ?

Có lẽ cách tốt nhất để cảm thấy dễ chịu là làm cái ǵ cho ai đó. Lo lắng thái quá hay thương hại ḿnh sẽ trở thành nỗi ám ảnh. Ngay lúc bạn bắt đầu làm cho người khác hạnh phúc th́ cũng là lúc bạn cảm thấy yêu đởi hơn. Thật đơn giản, dễ dàng và tuyệt vời.

Đúc kết

Tai họa sẽ không lớn nếu chúng ta xử lư chúng từng bước một. Và chừng nào mà chúng ta thấy ḿnh học được điều ǵ đó từ hoàn cảnh th́ chúng ta càng dễ khắc phục nó.

c hài hước

Trong cuốn sách của Norman Cousin "Thuật giải bệnh", ông kể về kinh nghiệm vượt qua được căn bệnh tê liệt của ḿnh để sống cuộc sống b́nh thường và khỏe mạnh.Liều thuốc chính của ông là nụ cười - nhưng phải là liều lớn. Cousins tin rằng v́ quá nghiêm khắc với cuộc đời mà ông bị bệnh và tin chắc rằng ông có thể đảo ngược t́nh thế bằng nụ cười. Ông ta xem phim của Marx Brothers và băng của Candid Camera cho đến khi các triệu chứng và cơn đau biến mất. Ông nói rằng người ta đă khẳng định lâu rồi: "Nụ cười là thang thuốc tốt nhất".Khi bạn cười, tất cả những điều tốt lành nhất xảy đến cho cơ thể và trí óc bạn. Endorphin trong năo tiết ra sẽ làm phát sinh t́nh trạng hưng phấn tự nhiên, hệ thống hô hấp hoạt động như khi bạn chạy bộ.

Cười giảm đau. Bạn chỉ có thể cười khi thư giăn và càng thư giăn càng ít thấy đau, v́ thế truyện vui và phim hài là những loại thuốc giảm đau lư tưởng nhất. Thật ra, bạn có thể không bị ung thư nhờ cười nhiều. Chúng ta thường phát bệnh v́ quá nghiêm túc với bản thân và với cuộc sống. Điều chúng ta cần làm là cười để giữ cho ḿnh khỏe mạnhHăy giả định rằng bạn hết tiền mà lại vừa bị đâm xe, mái nhà bị dột, vợ chồng phải ly dị...chừng đó chưa đủ sao, bạn c̣n phải khổ sở nữa mới vừa à?

Nghệ thuật sống hạnh phúc là phải cười khi khó khăn vừa xảy ra xong. Một người bị t́nh huống trên đây không cười được trong hai năm. Có người th́ chỉ sau hai tuần họ đă không khóc nữa mà bắt đầu cười. V́ vậy, người thứ nhất khổ sở lâu gấp 50 lần so với người thứ hai, và chính anh ta chọn lựa điều đó

Ai trong chúng ta cũng gặp điều không may. Những người hạnh phúc quyết định sớm nh́n thấy mặt tốt của vấn đề.

Thỉnh thoảng, hăy tự nhắc ḿnh rằng chúng ta là con người, chúng ta có thể làm những điều ngớ ngần. Nếu bạn là người hoàn hảo, bạn không thuộc về hành tinh này. Hăy nhớ là khó khăn riêng của chúng ta lúc nào cũng có vẻ lớn gấp mấy lần của người khác. Nếu người khác không mất ngủ, chúng ta cũng đừng nên vậy.

Trẻ con có thể hơn chúng ta rất nhiều về sự hài hước. Trẻ con cười với hầu hết mọi việc một cách vô tư, tự nhiên và không xấu hổ.

Chúng tự giác biết là tiếng cười sảng khoái sẽ giúp cho chúng mạnh mẽ và cân bằng. Chúng có ham muốn được vui đùa không bao giờ thỏa măn được. Thật tiếc là ngay khi thành người lớn, chúng ta thay đổi và có suy nghĩ là "Cuộc đời nghiêm túc lắm". Người lớn luôn miệng bảo trẻ con không được cười lúc này hay lúc khác

"Không cười trong lớp, không cười khi ăn" cho đến khi sự tự nhiên thoải mái của chúng biến mất.

Một trong những trách nhiệm lớn nhất của chúng ta đối với người khác là thích thú bản thân ḿnh, vui vẻ với chính ḿnh trước! Khi chúng ta vui, chúng ta cảm thấy tốt hơn, chúng ta làm việc tốt hơn và người khác muốn tiếp xúc với ta.

Đúc kết
Cuộc sống không nghiêm túc đến như thế. Hăy nghiêm túc vui đùa hơn.

<<  Trang trước | Trang sau >>


<< Về Mục Lục >>

Sao Địa Không イーラ パーク 静岡県東部 ngồi Thin tướng đàn ông tóc xoăn người tuổi Tỵ con giáp là nam thần Anh Độ người gian xảo cũng động thổ cơ thể chòm sao mơ thấy đào huyệt mộ đàn ông mắt sâu lông mày rậm tu vi Cung hoàng đạo nào khó hiểu nhất nhân mã nữ 1956 ngón tay út 4 đốt Sao Trực phù phong tuc Bát quái Biểu hiện của 12 cung hoàng đạo khi cách treo tranh hợp phong thủy Курс как бросить пить khắc bói đường chỉ tay học vấn ngón tay đeo nhẫn ke giuong tuổi ngọ tu vi Chọn hướng cổng và bếp theo phong phương vị may mắn của 12 con giáp LUẬN BÀN Cách Cục Họa Cha Mẹ phòng hình xăm chỗ kín bậy mà đẹp số điện thoại và thuật phong thủy chọn thùng rác theo phong thủy lễ Vu Lan âm dương lịch 2014 cầu cách khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu thờ cúng người đã khuất tiết Kết hôn năm tuổi Sao hoa chọn ngày tốt chuyển nhà học hành tháng Giêng Thần Tài phù hộ 12 con giáp Tinh Điềm Báo phong thủy cho ngôi nhà phong thủy cầu tự tat xau