Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Kỷ Hợi 2019 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net

Chương 3

TÂM TRÍ CỦA BẠN

Chúng ta bị cuốn theo hướng những ư nghĩ chủ đạo của chúng ta

Hăy thử bỏ chút ít thời gian xem xét thử những ư nghĩa của bạn ảnh hưởng đến đời sống của bạn như thế nào. Có thể một trong những nguyên tắc quan trọng nhất mà bạn nên biết về trí óc của bạn là bạn sẽ tuân theo cái mà bạn nghĩ nhiều nhất.

Tôi gặp một người phụ nữ. Cô ta nói: "Khi tôi c̣n nhỏ, tôi nói là ḿnh sẽ không bao giờ lấy một người tên là "Smith", tôi sẽ không lấy người trẻ hơn tôi, tôi sẽ không bao giờ rửa đĩa để kiếm sống. Thế mà lại phải làm cả ba việc này!"

Ghét của nào trời trao của đó!

Bạn có từng nghe câu chuyện nào tương tự thế không? Bạn có bị rơi vào t́nh huống trên bao giờ chưa? Bạn có bao giờ tự nhủ: "Nếu có điều ǵ đó tôi không bao giờ muốn xảy ra...một câu hỏi tôi không muốn bị hỏi...một lỗi lầm tôi không muốn mắc phải...và bạn đoán thử xem tôi được ǵ?"

Nguyên tắc này là: "Hễ nghĩ đến cái ǵ đó là bạn sẽ làm theo hướng đó ngay". Ngay cả điều mà bạn không muốn ,bạn cũng sẽ hành động theo hướng dó. #ó là do đầu óc của bạn sẽ bị điều đó hút vào chứ không phải đẩy ra xa. Nếu tôi nói với bạn "#ừng nghĩ đến một con voi lớn màu hồng, có đốm tím, tai lớn!", đầu bạn sẽ có ǵ nào? Một con voi!

Bạn có hay nghĩ "Ḿnh phải quên điều này" và rồii quên đi được không? #ầu bạn không thể rời khỏi cái ư nghi quên di.Nó có thể chuyển sang nhớ nhưng chỉ khi bạn nghĩ là "Tôi muốn nhớ cái đó".

Chính sự nhận biết hoạt động của trí óc sẽ giúp chúng ta xem xét những ǵ chúng ta đang nói với người khác và với chính chúng ta. Khi bạn nói với một đứa bé: "Đừng té khỏi cái cây đó!", bạn đang làm cho nó bị té! Nếu bạn tự nhủ: "Tôi không muốn quên quyển sách", bạn đang sắp sửa quên rồi.

Đó là v́ đầu bạn hoạt động bằng những bức tranh. Khi bạn tự nhủ: "Tôi không muốn quên quyển sách", trong đầu bạn có h́nh ảnh về việc quên này. Dù bạn nói là "Tôi không muốn điều đó", tâm trí bạn vẫn bám lấy bức tranh này và kết quả là bạn quên quyển sách. Khi bạn nhủ ḿnh "Tôi muốn nhớ quyển sách", bạn sẽ có h́nh ảnh là ḿnh nhớ nó trong đầu và bạn sẽ có xu hướng nhớ hơn.

Trí óc bạn không muốn và không chịu lật ngược ư tưởng. V́ thế khi một huấn luyện viên hét lên với cầu thủ "Đừng đá trật", ông ta đang làm cho họ đá trật! Khi bạn nói với con ḿnh "Đừng làm vỡ cái b́nh cổ 10.000 đô của và ngoại!", th́ bạn đang gây ra tai họa đó!

Nhiều phụ huynh biết làm dịu t́nh huống bằng cách sử dụng ngôn ngữ vẽ nên bức tranh về kết quả mà họ mong muốn trong đầu con trẻ. "Đừng hét!" sẽ trở thành "Im lặng đi con". "đừng làm đổ ḿ lên áo của con" thành "Hăy cẩn thận khi con ăn". Sự khác nhau này dù nhỏ nhưng rất, rất có tác dụng.

Nguyên tắc này có thể giải thích tại sao bạn có thể lái chiếc xe cũ trong 15 năm mà không bao giờ làm xước nó.Vừa lái xe vừa nghĩ, "Ḿnh không được làm hỏng chiếc xe này" sẽ rẩt nguy hiểm. Phải nghĩ là ḿnh sẽ lái một cách an toàn.

Người chơi quần vợt thắng trận đấu quan trọng là v́ anh ta luôn luôn nghĩ "Tôi muốn ghi điểm này. Nó là của tôi!". Người thua là người nghĩ "Ḿnh không nên đánh quả này!"

Tương tự, người nói "Tôi không muốn bị bệnh" phải chiến đấu để không bị bệnh, c̣n người nói họ không muốn rỗng túi, không muốn cô đơn th́ bị rơi vào chính t́nh trạng này

Đúc kết

Suy nghĩ tích cực sẽ thành hiện thực bởi v́ người ta bám vào suy nghĩ đó và làm đúng như thế. Hăy luôn nghĩ đến những điều bạn muốn.Tiềm thức của bạn

Có lẽ bạn cũng lờ mờ biết được tiềm thức là ǵ và chúng hoạt động như thế nào. Có hàng trăm quyển sách viết về sức mạnh của tiềm thức.

Nói ngắn gọn, nếu tiềm thức tin vào cái ǵ đó th́ bạn sẽ có được cái đó. Tác dụng và sự kiểm soát của nó có ư nghĩa to lớn đến nỗi cha để của nền tâm lư học Mỹ William James đă cho rằng nó là một phát minh lớn nhất trong mấy mươi năm trở lại đây.

Trí óc bạn như tảng băng mà khi bạn ngày càng nhận thức được thế giới bên ngoài th́ cái phần được che dấu chính là phần có ảnh hưởng mạnh nhất. Tất cả các ư nghĩ được ư thức của bạn góp phần tạo nên cái tiềm thức đó. Khi bạn học cách ăn bằng dao hay bằng nĩa, bạn cần phần ư thức và phải nỗ lực rất nhiều. Cùng với thời gian, sự khéo của bạn trong việc sử dụng bộ đồ ăn sẽ trở thành một phần của chương tŕnh tiềm thức cho nên bạn không thể đút thức ăn nhầm chỗ được! Các chức năng cơ thể, thái độ và tất cả các kỹ năng học được đều đă được cài vào tiềm thức của bạn.

Nếu bạn hỏi một người đánh máy 80 chữ/phút về vị trí của những phím chữ trên bàn phím, họ sẽ không nhớ được! Họ có thể bấm 5 phím trong một giây mà mắt nhắm lại, chỉ sử dụng tiềm thức của ḿnh, nhưng họ không nói cho bạn nghe được các chữ cái được sắp như thế nào trên bàn phím trừ khi họ đặt tay lên bàn giả bộ đang đánh máy! Thú vị không bạn?

Claude Bristol đă viết trong cuốn sách "Ma thuật của niềm tin" của ḿnh rằng "Khi ư thức là nguồn gốc của tư tưởng, th́ tiềm thức là nguồn gốc của sức mạnh". Chính tiềm thức của bạn chứa các "chương tŕnh" đi, nói, giải quyết vấn đề khi bạn đang ngủ, phục hồi cơ thể bạn, giữ tính mạng của bạn mỗi khi nguy hiểm và nhiều việc khác nữa.

Nó gồm tổng số những ư nghĩ có ư thức của bạn cho đến lúc này và bất cứ cái ǵ bạn gởi gắm trong tiềm thức của bạn bằng những suy nghĩ hằng ngày đang mang lại kết quả hiện tại cho cuộc sống của bạn, Chương tŕnh tiềm thức của bạn sẽ chịu trách nhiệm về thành công và thất bại của bạn. Hơn nữa, không cần biết điều mà tiềm thức bạn tin là đúng có đúng hay không, bạn sẽ gặt hái hay chịu đựng cái mà chương tŕnh bên trong của bạn đă quyết đinh là sẽ xảy ra.

Ví dụ, nếu bạn nói chuyện và nghĩ đến "thành công" th́ chắc chắn bạn sẽ phát triển một ước muốn thành công. Bạn sẽ thu hút hay thể hiện nó.

Nếu trong ư nghĩ, bạn thường thích bị bệnh và cứ nói hoài về bệnh tật th́ tiềm thức sẽ chấp nhận nó và bạn sẽ sẵn sàng mắc bệnh. Có thể là khi mắc bệnh, bạn không ư thức về điều này. Bạn lư luận là ḿnh không muốn bị bệnh, không nghĩ đến việc bị bệnh và cũng không mong nó xảy đến. Tuy nhiên, chính tiềm thức đă làm cho bạn dễ mắc bệnh và cứ măi như vậy cho đến khi bạn thay đổi chương tŕnh bên trong này của ḿnh.

Khả năng giải quyết vấn đề của tiềm thức thật kỳ diệu. Có thể bạn đă từng một lần nghĩ là ḿnh đi nằm để suy nghĩ t́m ra giải pháp cho vấnđề nào đó, nhưng rồi bạn quyết đinh không lo nghĩ nữa và ngủ thiếp đi. Sáng hôm sau bạn thức dậy và thấy là tiềm thức của ḿnh đă t́m ra được câu trả lời và nói cho ư thức của bạn.

Cố gắng hiểu rơ hoạt động của trí óc không phải là việc dễ làm, nhất là khi bạn hiểu được rằng năo con người là bộ phận phức tạp nhất đối với con người!

Đúc kết

Cứ nhớ là hằng ngày bạn tạo ra những chương tŕnh trong tiềm thức của ḿnh bằng suy nghĩ của ḿnh, v́ thế phải kiểm tra các suy nghĩ! Sử dụng đầu óc của bạn như những người thành công và hạnh phúc đă làm. Xem nó như năo của những học giả, soạn giả, nghệ sĩ, nhà phát minh hay vận động viên vậy. Hăy cấy mục tiêu của bạn vào tiềm thức như thể bạn đă đạt được nó rồi. Ví dụ, nếu bạn muốn là người tự tin, hăy h́nh dung bằng chính trí tưởng tượng sáng tạo của bạn sự tự tin mà bạn có được. Xem như là bạn đă đạt được nó và bên trong đầu óc của bạn sẽ nghĩ đến việc mang lại kết quả cuối cùng lư tưởng nhất. Nếu bạn muốn giàu có, cũng làm như thế, cứ liên tục vẽ ra trong tâm tríh́nh ảnh kết quả lư tưởng. Hăy tự nhủ là bạn vui mừng với thành công và sự giàu có mà bạn mong ước và tiềm thức sẽ phục vụ cho bạn. Nguyên tắc này hoạt động thống nhất và tuyệt đối. Một số người cứ mất thời gian t́m kiếm sự giải thích logic và cố gắng t́mhiểu trong khi người hàng xóm đă áp dụng và trở nên giàu có, khỏe mạnh rồi. "Nếu có kết quả th́ áp dụng liền". T́m hiểu sau.

 

<<  Trang trước | Trang sau >>


<< Về Mục Lục >>

100 người có gương mặt đẹp nhất thế tướng đàn ông giàu sang phán tinh duyen di lặc Cung thứ Đặt Tên cho Con Sơn Hạ Hỏa hợp với tuổi gì ghế vai nhÃƒÆ kỷ mùi mệnh gì Sao Tử phong thủy lọ lục bình phù dâu con trai sinh năm 2007 mệnh gì mũi tên độc diếu FA khám chí hòa bánh chưng mũi khoằm Xem tưởng Nguyên hoa vương Sự hình thành của bộ lịch Đông sao thai duong đèn Long già c hạt giống tâm hồn mẫu người yêu lý tưởng của 12 chòm xem tuổi để mua đất tướng mặt người không giữ được tu vi Xem bói tính cách phụ nữ thông qua Cặp đôi con giáp bồ Mà o Ma Kết hình xăm vô cực không gian phòng sách nhà bếp Gậy như ý doanh nhân không thể bỏ qua nhân tướng học rÆ á c VÃƒÆ tuổi mùi nét nhà tây sơn Thấy cá Sao Thiên Hình ở cung mệnh thanh hóa