Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Kỷ Hợi 2019 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net

Hướng dẫn cách dâng hương khi lễ cúng ở nhà, ở Chùa, ở Đền. Theo tín ngưỡng dân gian, việc thắp hương là để thiết lập một nhịp cầu nối giữa hai miền tâm thứ
Cách dâng hương khi lễ cúng ở nhà, ở chùa, ở đền

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói

Mọi người thường dâng hương khi lễ cúng ở nhà, ở Chùa, ở Đền. Theo tín ngưỡng dân gian, việc thắp hương là để thiết lập một nhịp cầu nối giữa hai miền tâm thức của người sống với người chết, các đấng siêu nhiên.


8 quy tắc ai cũng phải biết khi dâng hương lễ Phật Ngày Rằm mùng 1 dâng hương lễ bái thế nào để hưởng phúc?
Cach dang huong khi le cung o nha, o chua, o den hinh anh
 
Theo Phật giáo, đệ tử Phật dâng hương gồm có: hương bột để xoa lên thân thể, hương sức như nước hoa, hương đốt để làm không gian thơm dùng để cúng dường Phật.  

Dâng hương như thế nào thì đúng cách?

  1. Đầu tiên châm hương để mồi lửa sao cho lửa cháy đầu hương tròn đều.   2. Sau đó hai tay chắp lại hoặc chụm lại cầm cây hương.   3. Đứng hoặc quỳ đưa cây hương lên đầu.   4. Đọc bài niệm hương hoặc vái một vái rồi cắm vào bát hương.   5. Nhớ khi cắm nén hương phải thẳng, vào giữa bát hương thì càng tốt.  

Dâng hương cúng ông bà tổ tiên

  Khi đưa cây hương lên đầu hoặc chắp tay trước ngực, khi dâng cúng ông bà tổ tiên, chúng ta nên thiền quán bằng hơi thở hoặc ý nghĩ, để thấy hơi thở ra vào trong cơ thể chúng ta là do tổ tiên bao đời truyền lại, dòng máu này đã chảy từ đó, chúng ta thầm tri ân tổ tiên đã truyền lại dòng máu, hơi thở này để chúng ta có cuộc sống ngày hôm nay. Như vậy, chúng ta thiết lập một đường truyền tâm thức giữa chúng ta và tiền nhân quá cố.  

Dâng hương tại đền, chùa

  Đối với Phật, khi chúng ta dâng hương, đọc bài niệm hương, nên buộc ý nghĩ theo lời tụng như vậy mới chí thành, chí kính.  

Tại sao khi chúng ta cắm hương nên cắm thẳng?

  Cắm hương thẳng thể hiện tấm lòng ngay thẳng, thứ nữa khi cắm hương thẳng, tàn hương rụng sẽ rơi vào giữa bát hương không gây bẩn ban thờ.   Nếu dâng hương như vậy thì việc hương quăn tàn, đậu tàn hay không đều không ảnh hưởng gì.  

Về số lượng cây hương: thường thì chúng ta nên thắp theo số lẻ, số âm: 1, 3, 5… v.v…

  – Thắp 1 cây hương thể hiện sự nhất tâm, chí kính chí thành.   – Thắp 3 cây hương để thể hiện tâm, khẩu, ý người dâng hương thanh tịnh, thành kính. 3 cây hương dâng lên cũng là để cúng dường tam bảo(Phật, Pháp, Tăng) nếu dâng cúng Phật.   – Thắp 5 cây hương để thể hiện ngũ phần hương gồm: Giới hương(mùi hương của việc trì giới), Định hương (mùi hương của định tâm), Tuệ hương (mùi hương của trí tuệ), Giải thoát hương (hương của sự giải thoát), Giải thoát tri kiến hương (Hương của sự giác ngộ không bờ bến).

► Mời các bạn: Xem lịch âm và giờ hoàng đạo chuẩn xác tại Lichngaytot.com

Sưu tầm
Những lễ nghi đừng quên khi tới cửa chùa dâng hương bái Phật 8 quy tắc dâng hương lễ Phật nên nhớ đừng quên
Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet:

Về Menu

cách dâng hương


phù trấn trạch Bể Họa thuật xem bói giáo thùng tay chồng tuổi mùi vợ tuổi hợi cự giải có tính cách như thế nào Cung Bọ Cạp hợp với cung nào tích đức tu vi Xem bói tháng sinh nói nên gì về con vinh hoa phú quý Cung Kim Ngưu Ngân Máy tính và mệnh tuổi tu vi cách 12 cung hoàng đạo nam giấu sao Thanh Long bình Địa mộc phúc nến phong thủy kình dương mặt trắng hơn người số sướng Ä Ãªm cung thiên bình nhóm máu ab tử vi người sinh ngày Bính Thân không nên nằm chân ra cửa tướng đàn ông chết yểu bá c mệnh khuyết Kim chòm tình yêu của 12 chòm sao vẠtoàn phong thủy khu vực giếng trời xem tử vi Nguyên tắc bài trí cầu thang bớt bàn thờ Vong Tà lỗ phong thủy để đào hoa giap điềm báo giấc mơ bị rụng răng Bồ Lá số ngày cam 12 cung hoàng đạo nam ngoại tình thời gian may mắn cho Cự Giải lông mày tướng