Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Kỷ Hợi 2019 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net


10. Tại sao có Tết Hàn Thực?

Theo phong tục cổ truyền, ngày mồng 3 tháng 3 tức Tết Hàn Thực, ta làm bánh chay. Tết này có xuất xứ từ bên Trung Quốc, làm giỗ ông Giới Tử Thôi, một hiền sĩ có công phò Tần Văn Công, bị chết cháy ở núi Điền Sơn. Cũng như ngày mồng năm tháng năm tết Đoan Dương cũng xuất xứ từ bên Trung Quốc làm giỗ ông Khuất Nguyên bị chết trôi ở sông Mịch La. Ngày nay người Trung Quốc đã bỏ lễ đó mà ta còn giữ mãi.
Đành rằng dân ta theo tục đó nhưng khi cúng chỉ cúng gia tiên nhà mình, chẳng nhắc gì tới ông Giới Tử Thôi hay Khuất Nguyên Nữa.

ở nước ta có bao nhiêu lương thần, dũng tướng, hiền sĩ có công huân với dân với nước mà chẳng được kỷ niệm trọng thể bằng hai ông người nước ngoài nói trên. Ngày 10 tháng 3, sao bao nhiêu đời nay vẫn không chuyển đổi được để mọi nhà, mọi làng xã làm giỗ tổ Hùng Vương có ý nghĩa hơn không! Thật đúng như câu tục ngữ "Mồ cha không khóc, khóc tổ mối"!

 

Về Trang Phong Tục Việt Nam


người có tướng mắt rắn khâm mừng tuổi DAT TEN Nguoi sinh ngay tan dau 24 tiết khí an tính cách của Ma Kết bùa ngải hình xăm cho người mạng hỏa Dà nhất BẠthái tuế doctor nên ăn chay nhìn mông xem tướng phụ nữ xem bát tự xem tử vi Top 3 cung hoàng đạo nam cần các lễ hội ngày 28 tháng 1 âm lịch người lông mày rậm Chọn quý khà kiêng quét nhà ban đêm cặp đôi song ngư và thần nông bảo bình cung mọc song tử tu vi Tìm hiểu ý nghĩa ngày sinh của bé đặt bếp ga theo phong thủy xem phong thủy cách làm nóc nhà cho blog ChÃƒÆ Xem Tử Vi cẠtu vi Đo mức độ toan tính của 12 con cung hoang dao đạo đức nhật bồ cach phán Ân Mẹo phong thủy giúp hóa giải mâu thuẫn So dien thoai mơ thấy đồng hồ đeo tay phạm hương duc Tuổi Dần thập thần của tứ trụ xem tướng đàn ông mắt nâu mua nhà móng