Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Kỷ Hợi 2019 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net


1. Thọ mai gia lễ là gia lễ nước ta hay Trung Quốc

"Thọ mai gia lễ" là gia lễ nước ta, có dựa theo Chu Công gia lễ tức gia lễ thời xưa của Trung Quốc nhưng không rập khuôn theo Tầu. Mặc dầu gia lễ từ triều Lê đến nay có nhiều chỗ đã lỗi thời nhưng khi đã trở thành luật tục, ăn sâu, bén rễ trong nhân dân, nên đến nay trong Nam ngoài Bắc vẫn còn phổ biến áp dụng, nhất là tang lễ.

Tác giả của "Thọ mai gia lễ" là Hồ Sỹ Tân (1690-1760) hiệu Thọ Mai người làng Hoàn Hậu, huyện Quỳnh Lưu, đậu Tiến sĩ năm 1721 (năm thứ 2 triều Bảo Thái), làm quan đến Hàn lâm Thị chế.

Trong "Thọ mai gia lễ" có trích dẫn một phần của Hồ Thượng thư gia lễ. Hồ Thượng thư tức Hồ Sỹ Dương (1621-1681) cũng người làng Hoàn Hậu, đậu tiến sĩ năm 1652 tức năm thứ 4 triều Khánh Đức, Thượng thư bộ Hình, tước Duệ Quận công.

 "Thọ mai gia lễ" là gia lễ nước ta hay Trung Quốc? "Ba cha tám mẹ" là những ai? "Chúc thư" là gì? "Cư tang" là gì? Vì sao có tục "Mũ đai gai chuối và chống gậy"? "Năm hạng tang phục" là gì? Cha mẹ có để tang con không? Tại sao cha mẹ không đưa tang con? Đám tang trong ngày Tết tính liệu ra sao? Lễ cưới đã chuẩn bị sẵn vấp phải lễ tang tính sao đây? Người đi dự đám tang nên như thế nào? Đi đường gặp đám tang nên như thế nào? Người sắp chết có những dấu hiệu gì báo trước? Trong giờ phút thân nhân hấp hối, cần làm gì? Sau khi thân nhân chết, gia đình cần làm gì? Tại sao có tục hú hồn trước khi nhập quan? Chết đã cứng, làm thế  nào để bỏ lọt vào áo quan? Những vật liệu gì lót vào áo quan? Tại sao trước khi khâm liệm lại đưa người chết nằm xuống đất? Sau lễ thành phục, trước khi an tán làm những gì? Những người điều hành công việc trong lễ tang. Lễ an táng tiến hành như thế nào? Hơi lạnh ở xác chết - Cách phòng Tại sao? Tại sao? Và tại sao? Hiện tượng "Quỷ nhập tràng" Lễ "Ba ngày" tính từ ngày nào? Lễ "Cúng cơm trong trăm ngày" có ý nghĩa gì? Làm lễ Chung thất và Tốt khốc có chọn ngày không? Lễ nào là lễ trọng? Sau khi hết tang làm lễ trừ phục thế nào? Vì sao có tục đốt vàng mã? "Chiêu hồn nạp táng" là gì? "Hình nhân thế mạng" là gì? Tại sao phải cải táng? Khi nào không nên cải táng? "Thiên táng" là gì? "Đất dưỡng thi" là gì? Tại sao kiêng không đắp mộ trong vòng tang? Tại sao phải cất mộ ban đêm hoặc sáng sớm khi mặt trời chưa mọc hoặc nếu làm ban ngày thì phải có lán che? "Ma trơi" hay "Ma chơi"?


Về Trang Phong Tục Việt Nam


Lấy vợ thuộc những con giáp này đếm đông sao pha quan bọng mắt nam nhi Ngá các chòm sao nam thích làm tình với kiểu tại sao hình xăm đẹp và ý nghĩa thiÊn đá phong thủy là gì cách may váy đơn giản nhất căn duyên tiền định coi tướng nam giới hóa giải thế nhà hung sát vận tên chữ H Dat ten 12 cung hoang dao tính cách người tuổi ngọ Ấn đường Xem tuổi vợ chồng để kết hôn nốt ruồi trăng hoa 12 chòm sao trong tiết Đại Tuyết Van ngày thích ca nhập cõi niết bàn giau MÃƒÆ 12 chòm sao hiếu thảo xem tướng nốt ruồi trên mặt tử vi cho người tuổi thân trong năm 2015 sao phÁ quÂn điềm báo nháy mắt xem tử vi Gia chủ nên chọn hướng nào kết cấu nhà ở La mơ thấy rồng Giá trúc phú quý phá Tả Ao tứ độc mơ thấy mất bóp tiền quà đào hoa quan sắm lễ chuyển nhà sửa chữa lớn beat linh vo lá số tử vi 2015