Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Kỷ Hợi 2019 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net

Chúng ta trở thành một phần của đời thường

Chúng ta rất dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Bạn có từng biết người nào đi ra nước ngoài và trở về với một giọng nói khác? Hay những cậu bé năm tuổi chập chững đến trường ngây thơ, vô tư và chẳng bao lâu sau, do chơi với những người xấu, các cậu bé đă nhanh chóng học các tiếng chửi thề c̣n nhiều hơn cả một người trưởng thành b́nh thường.

Chúng ta trở thành một phần của môi trường bên ngoài. Không ai trong chúng ta được miễn nhiễm đối với ảnh hưởng của thế giới xung quanh - bạn bè, gia đ́nh và đồng nghiệp, TV, báo chí, truyền thanh, sách và tạp chí mà chúng ta đọc. Chúng ta đừng cô lập ḿnh với những vật và người trong cuộc sống. Suy nghĩ và t́nh cảm, mục tiêu và hành động của chúng ta sẽ được h́nh thành liên tục bởi những người và vật mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày.

Fred bắt đầu công việc mới ở một nhà máy. Fred nghỉ giải lao 10 phút, những người khác nghỉ 20 phút. Fred nói: "Các anh làm sao vậy?"

Sau hai tuần cậu ta cũng nghỉ 20 phút.
Đến nửa tháng sau th́ Fred nghỉ 30 phút. Fred lúc này nói rằng "Nếu không căi lại họ được th́ hăy đồng ư với họ. Tại sao tôi lại phải làm việc chăm chỉ hơn những anh chàng kia?"

Sau 10 năm, Fred là người nghỉ giải lao lâu nhất trong nhà máy. Anh ta đă chấp thuận theo thái độ của những công nhân khác.

Điều lạ lùng là con người thường không nhận biết được những thay đổi đang diễn ra trong tâm lư ḿnh. Cũng giống như là khi quay về với bụi khói thành phố sau vài tuần hưởng không khí trong lành, chỉ lúc đó ta mới nhận ra là trước đây ta đă quen với những cái mùi bẩn thỉu.

Sống chung với những người hay phê b́nh ta sẽ bắt đầu phê b́nh. Sống với người hạnh phúc ta biết hạnh phúc là ǵ. Sống với người cẩu thả ta thành cẩu thả, với người nhiệt t́nh ta thành nhiệt t́nh, với người hay phiêu lưu làm ta thích phiêu lưu, với người thịnh vượng làm ta thịnh vượng.

Điều này có nghĩa là chúng ta cần phải quyết định chúng ta muốn ǵ và chọn đối tượng giao du cho thích hợp. Có thể bạn sẽ nói: "Như thế đ̣i hỏi phải nỗ lực nhiều. Có thể không dễ chịu ǵ. Tôi có thể phải làm buồn ḷng vài người". Đúng vậy! Nhưng đó là cuộc sống của bạn.
Fred có thể nói: "Tôi lúc nào cũng nhẵn túi, chán nản và công việc th́ nhàm chán, tôi thường bệnh hoạn và chẳng có định hướng ǵ, chẳng được làm điều ǵ thú vị". Vậy th́ chúng ta biết là bạn thân của Fred cũng cháy túi hoài, cũng nản chí, công việc buồn tẻ, sức khỏe yếu ớt, dậm chân tại chỗ và luôn ao ước một cuộc sống sôi động hơn. Không phải là sự trùng hợp. Chúng ta không ai muốn phán xét Fred nhưng nếu anh ta muốn cải thiện chất lượng đời sống th́ điều đầu tiên cần làm là nhận ra những ǵ đang diễn ra trong cuộc sống anh ta trong thời gian gần đây.

Không có ǵ đáng ngạc nhiên nếu một bác sĩ lại mắc nhiều bệnh, v́ ông ta suốt ngày tiếp xúc với những người bệnh. Các nhà tâm thần học có tỷ lệ tự tử cao v́ những lư do tương tự. Theo truyền thống, 9 trong 10 đứa trẻ có cha mẹ hút thuốc cũng sẽ hút thuốc. Người nghèo có bạn nghèo. Người giàu có bạn giàu. Người thành công có bạn thành công. Vân vân và vân.

Đúc kết

Nếu bạn nghiêm túc về chuyện thay đổi cuộc sống, hăy nghiêm túc thay đổi những ǵ xung quanh bạn.

Sự thịnh vượng

"Điều tốt nhất bạn làm cho một người nghèo là không trở nên nghèo như họ".

Kinh nghiệm của tôi cho biết là nhiều người tin rằng khi đụng đến tiền bạc và sự thịnh vượng, tất cả những suy nghĩ tích cực và thái độ thích hợp, sự chịu thương chịu khó sẽ không bao giờ thay đổi được khả năng thanh toán hóa đơn vào cuối tháng.

Thực tế là những ư nghĩ do ư thức hay tiềm thức đều tạo ra những kết quả trong cuộc sống của bạn. KỂ C‚ quyết định số tiền bạn có trong ngân hàng. Sự thịnh vượng hay nghèo khổ tùy thuộc vào suy nghĩ của bạn. Chính trí óc và hệ thống niềm tin định vị cho bạn., nó làm cho bạn giàu hay nghèo tuỳ theo cách bạn huấn luyện nó. Bạn nghĩ ǵ th́ có cái đó. Suy nghĩ nghèo th́ nghèo, suy nghĩ giàu th́ giàu.

Hăy lấy Fred làm thí dụ. Anh ta luôn tin là sẽ phải cố gắng lắm mới thanh toán được những hóa đơn của ḿnh. Anh ta sẽ chỉ làm những công việc được trả lương trung b́nh v́ anh tađă hoạch định cho ḿnh như thế. Anh ta chỉ chơi với những người tàm tạm như ḿnh v́ như thế anh ta thấy dễ chịu hơn. Những người này đồng ư với ư kiến của anh ta rằng cuộc sống thật khó khăn. Trong môi trường như thế, anh ta sẽ không có xu hướng mở rộng những ư tưởng của ḿnh ra xa hơn để vươn tới những cái khác mà ḿnh có thể đạt được.

Có thể là Fred xuất thân từ một gia đ́nh có thái độ như thế đối với tiền bạc va hay bị thiếu tiền. Điều này đă góp phần h́nh thành niềm tin đó của Fred.

V́ chúng ta sẽ có được đa số điều ḿnh chờ đợi, và Fred nghĩ là anh ta sẽ thiếu tiền nên anh ta sẽ được cái anh ta nghĩ. Anh ta đă có một "chương tŕnh" trong năo nói rằng "Anh sẽ không bao giờ có tiền, Fred" và cứ mỗi khi thấy dư tiền là anh ta tiêu sạch. Có thể trong tiềm thức anh ta nghĩ: "Có tiền dư thế này thật lạ! Ḿnh nên mua cái ǵ đi và trở lại "vô sản" như trước!"
Thông qua cuộc độc thoại này, anh ta sẽ khẳng định rằng những vấn đề tiền nong là một phần cấp thiết của cuộc sống. Anh ta có thể tự nhủ: "Ḿnh không có tiền v́ ḿnh không được học hành tử tế". Nếu học giỏi là giàu th́ chắc mấy ông giáo sư đại học là triệu phú hết. Tôi biết một số người học cao mà rất nghèo trong khi một số người ít học lại rất giàu.

Có thể Fred lư sự "Tôi không kiếm được công việc tốt để có nhiều tiền". Nhiều người khác phải làm nghề phụ để có thể khởi sự. Những người khác th́ đổi việc.

Có thể thời gian là câu trả lời. Fred có thể lư sự rằng anh ta không có đủ thời gian để làm giàu. Chúng ta đều có thời gian bằng nhau - 24 tiếng một ngày - không ai có nhiều hay ít hơn.
Fred có thể nói là anh ta c̣n quá trẻ hay đă quá già, hay anh ta c̣n phải lo cho vợ, vợ anh ta không giúp anh ta được ǵ hay con anh ta đông quá. Thế nhưng nếu anh ta nh́n kỹ th́ những người đang giàu có khác vẫn phải đối mặt với tất cả những vấn đề này.

Ngoài ra, anh bạn của chúng ta có thể căi rằng anh ta thích giàu có nhưng không muốn tự ḿnh phải làm việc chết xác. Lại một lần nữa, chúng ta thường thấy nhiều người làm việc chăm chỉ mà vẫn nghèo c̣n một số chỉ làm vài giờ một ngày mà trở nên giàu có. Cần cù là một yếu tố cần thiết nhưng nó không đảm bảo sự thịnh vượng! Nếu bạn chúi mũi nhổ lông gà trong một nhà máy đến 10 giờ một ngày th́ chuyện nhổ nhiều lông gà hơn vẫn không làm cho bạn khá hơn. Đến lúc nào đó, cái bạn cần làm là thay đổi chíên lược!

Tôi không phán xét ǵ ở đây. Tiền không tốt cũng không xấu. Tiền là tiền. Fred hay ai đó có thể hạnh phúc, có thể không. Vấn đề muốn nói là hoàn cảnh của Fred là do chính anh ta gây ra. Nếu anh ta thay đổi, anh ta sẽ đạt được mục tiêu.

Chúng ta sẽ nhanh chóng t́m hiểu một vài việc mà nếu Fred làm, anh ta có thể sẽ trở nên giàu có.

Những cản trở đối với tiền bạc

Hăy xem bằng cách nào và tại sao người ta lại ngăn cho ḿnh trờ nên giàu có.

Nhiều người không thoải mái khi giữ tiền v́ nhiều lư do khác nhau nên họ cứ nghèo hoài. Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng đó là sự thật. Hăy tưởng tượng là bạn ở trong những t́nh huống sau để xem bạn quan hệ và hành xử như thế nào với tiền bạc:

* T́nh huống A

Bạn vừa mới đến ngân hàng để rút 5000 đô tiền mặt để mua một chiếc xe cũ. Trên đường về nhà bạn gặp một người bạn và dừng lại uồng cà phê với anh ta. Khi bạn trả tiền, anh ta để ư là bóp của bạn có rất nhiều tiền.

Bạn có bối rối và lập tức giải thích là tại sao bạn mang nhiều tiền như vậy hay bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái và không giải thích ǵ cả?

(Để có thể làm ra tiền hay tiết kiệm nó, bạn phải cảm thấy thoải mái khi giữ nó. Nếu bạn không như vậy, th́ tiềm thức hay ư thức sẽ dẫn dắt bạn đến chỗ bạn không sở hữu được ǵ cả.)

* T́nh huống B

Bạn gặp một người trong một bữa tiệc nói ra một cách thật t́nh, không hề có ư khoe khoang là anh ta kiếm tiền rất dễ. Bạn nghĩ ǵ về anh ta và câu nói đó?

(Muốn giàu có, bạn phải thấy việc người ta giàu có là điều tốt. Nếu bạn có cái tư tưởng ấu trĩ rằng những người giàu có là những người không tốt, vậy th́ bạn sẽ suốt đời nghèo khổ v́ rơ ràng bạn đâu có muốn ai ghét ḿnh, có đúng không?)

* T́nh huống C

Bạn đi mua sắm với một người bạn và nhớ ra là đă để quên tiền ở nhà. Bạn của bạn có đủ tiền mặt để cho bạn mượn mua đồ. Khi hỏi mượn 50 đô la bạn thấy thế nào? Bạn có thích chạy về nhà lấy tiền hơn không?

(Điều quan trọng để bạn có thể trở thành người sung túc là phải cảm thấy ḿnh xứng đáng được người khác giúp đỡ. Điều quantrọng là thấy ḿnh đáng được giúp và khả năng đón nhận sự giúp đỡ của người khác sẽ quyết định sự thịnh vượng của bạn)

* T́nh huống D

Bạn th́ tay vào túi và phát hiện ra là ḿnh vừa mất 120 đô la. Bạn có tự nhủ: "ưm có thể ai đó cần nó hơn ḿnh cần" hay bạn ghét ḿnh v́ đă làm mất số tiên đó?

(Nếu chúng ta bị lệ thuộc tiền bạc, sẽ khó làm ra và giữ được nó)

* T́nh huống E

Hăy tưởng tượng số tiền bạn làm ra trong một tháng bằng với số tiền cha bạn làm trong một năm. Bạn cảm thấy ǵ? Bạn có thấy "có lỗi" v́ kiếm được nhiều tiền hơn không? Bạn cảm thấy ǵ khi nhận thấy là ba bạn biết bạn đang kiếm được nhiều như vậy?

(Nếu bạn không quen với thành công th́ chính cái này sẽ cản trở bạn thành công)

* T́nh huống F

Nhiều người liên hệ sự nghèo khổ với vấn đề tinh thần. Họ cho rằng nghèo tức là có đạo đức.
Bạn nghĩ Chúa sẽ cảm thấy ǵ khi biết rằng bạn làm ra nửa triệu đô mỗi năm? Bạn có nghĩ là Ngài sẽ nói "Thật là một con lợn tham lam" hay "Chúc mừng con! Chắc hẳn con đang làm điều tốt".

Sự giàu có và sự không ham muốn cho thấy chúng ta là những cá nhân b́nh đẳng. Người ta khuyến khích ḿnh chia sẻ với người nghèo chứ không phải trở nên nghèo khó như họ.

Tôi phải làm ǵ?[/i]

Sau đây là danh sách những việc bạn có thể làm để cải thiện t́nh h́nh tài chánh của ḿnh:

1. Quyết định sẽ trở nên giàu có và cam kết sẽ nỗ lực để đạt được điều đó. Tôi muốn nhấn mạnh rằng nỗ lực là rất quan trọng, nhưng phải có thái độ và hệ thống niềm tin đúng đắn.

2. Hăy để dành trước, tiêu pha phần c̣n lại. Người nghèo làm ngược lại. Họ tiêu xài trước và tính toán việc dành dụm sau. Sự giàu có phần lớn là nhờ biết lập kế hoạch và làm theo kế hoạch đó.

3. Hăy quan sát những người giàu có. Hăy đi với những người làm ăn giỏi. T́m xem họ khác bạn chỗ nào. Thấy được những điểm tốt, tích cực và hấp dẫn của họ. Phải thật khách quan. Hăy nghiên cứu những phẩm chất và đặc điểm làm cho họ thành công. Hăy quan sát họ thật cẩn thận. Xem xét thái độ của họ và để cho cái này tẩy rửa suy nghĩ của bạn.

4. Nhờ người khác giúp đỡ. Bạn có thể ngạc nhiên là sao nhiều người lại sẵn ḷng giúp bạn đến như vậy. Biết cách nhờ người khác giúp đỡ sẽ giúp chúng ta có khả năng đón nhận.

5. Luôn khẳng định với chính bạn là bạn xứng đáng được trở nên giàu có.

6. Thỉnh thoảng hăy thứ giăn mộtchút. Để có thể trở nên độc lập về tài chánh th́ trước hết bạn phải nhận ra là ḿnh có thể chi xài chút ít. Ngoài ra, bạn tiêu pha tiền bạn có th́ sẽ có sáng kiến làm ra nó.

7. Hăy lập kế hoạch và đặt ra mục tiêu.

8. Liên tục mở rộng hệ thống niềm tin và vươn đến những cái khác mà bạn có thể đạt được. Có hàng trăm quyển sách và băng nói về thành công của những người khác. Nếu bạn chỉ bắt được một ư tưởng hay trong đó th́ thời gian và tiền bạc bỏ ra cũng là xứng đáng.

9. Luôn mang theo một khoản tiền - có 3 lư do. Trước hết, bạn cảm thấy giàu có hơn. Thứ hai, bạn quen với việc có tiền. Thứ ba, bạn tin tưởng dần là ḿnh biết dùng tiền. Hơn nữa bạn cũng giảm đi cảm giác sợ mất tiền, điều này rất quan trọng.
Một số người nói "Tôi không thể mang tiền theo, tôi sẽ xài hết! Làm sao bạn có tiền khi không hề tin tưởng là ḿnh giữ được tiền?

10. Đừng đổ tội cho ba mẹ, thời tiết, nền kinh tế, chính phủ hay công việc, nền giáo dục hay mẹ chồng v́ t́nh trạng của ḿnh

11. Luôn nhiệt t́nh và dấn thân với mọi thách thức. Thật buồn cười là tất cả những người giàu có thấy rằng họ không thực sự bắt đầu kiếm tiền cho đến khi họ ngưng làm việc v́ tiền

12. Hăy công nhận nghèo khổ là một bệnh tinh thần. Như nhiều căn bệnh khác, có thể chữa được khi bạn tin là có thể. Và với bệnh tật th́ phải có nỗ lực, có sáng kiến và ḷng dũng cảm để đánh bại nó - nếu bạn đầu hàng là bạn thất bại! Thật thích thú khi hiểu ra rằng tất cả những người giàu có đă đấu tranh chống lại căn bệnh này ở những lúc nào đó trong cuộc đời họ. Bạn cũng vậy!

<<  Trang trước | Trang sau >>


<< Về Mục Lục >>

quả Xem bói những con giáp nào chính trực sao Thái âm Cách hay ăn hay nhậu tiền tài háo sắc tướng công nốt ruồi đế vương cự giải cung mọc song tử mậu ngọ thuộc mệnh gì Canh Dần những điều đại kỵ cả tư vi tháng Sao thiên cơ ở cung mệnh Tam Tài vết bớt đỏ có ý nghĩa gì được người không yêu tỏ tình người có tướng đào hoa 1988 phù dâu Địa không Địa kiếp cách xem tướng bàn tay bố trí bàn làm việc đặt tên bé trai hay hỏa lỗ Huong ke giuong Van đàn ông ma kết phụ nữ bạch dương có tướng phu thê đức phật đá quý mơ thấy mình ôm hôn người khác ý Chòm sao cố chấp Tịnh mũi vượng phu ích tử Táo Đặt Tên con ẩn tuổi bố tốt hay xấu cung nô bộc tuoi than thử tướng đàn ông đa tình tuổi tuất phong thủy bàn làm việc cho tuổi bính tướng người gian ác xem tử vi trọn đời tục sao lưu hà chòm sao nam hiền lành